Thành lập công ty mới cần thủ tục gì?

Để thành lập công ty mới cần phải thực hiện những thủ tục bao gồm: thủ tục thành lập, thủ tục đăng ký thuế, thủ tục xin giấy phép kinh doanh con… 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thành lập công ty thì số lượng giấy tờ, công việc và thủ tục để thành lập công ty là khá nhiều và rất dễ mắc phải sai lầm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ thành lập công ty uy tín, việc này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với việc tự thực hiện.

Thanh Lap Cong Ty Moi Can Thu Tuc Gi

Trong bài viết này, Thuế Ánh Dương, chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nêu khái quát những công việc mà bạn phải làm và thời gian thực hiện chúng.

Thành lập công ty mới cần thủ tục gì?

Để thành lập công ty mới, bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

1/ Thủ tục đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố. Ở bước này bạn phải điền và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ phải chuẩn bị tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đăng ký. Đây là bước đơn giản nhất trong thủ tục thành lập công ty. Thời gian hoàn tất là 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ của bạn không có sai sót nào.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần làm thêm các thủ tục kèm theo như sau: Khắc dấu tròn tại các đơn vị khắc dấu được cấp phép, thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh, in bảng hiệu và treo tại trụ sở, mua chữ ký số, lập tài khoản ngân hàng cho công ty, thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng….

2/ Thủ tục đăng ký thuế lần đầu tại Chi cục thuế quận huyện, nơi đặt trụ sở công ty. Bước này gồm việc: Đăng ký nộp thuế qua mạng, đóng thuế môn bài, chuẩn bị và nộp hồ sơ khai thuế ban đầu cho cơ quan thuế, đăng ký sử dụng hóa đơn. Bước này phụ thuộc vào hướng dẫn của cơ quan thuế tại địa phương. Bạn cần liên hệ với cán bộ thuế được được hướng dẫn cụ thể. Thời gian làm thủ tục này trung bình mất 10 ngày làm việc.

Sau khi thực hiện xong bước này thì công ty mới được phép hoạt động, được xuất hóa đơn.

3/ Thủ tục xin giấy phép kinh doanh con. Nếu ngành nghề công ty đăng ký có điều kiện, thì phải xin đầy đủ giấy phép hoạt động trong ngành nghề đó. Tùy thuộc vào ngành nghề mà quy định đăng ký và cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ khác nhau. Bạn cần am hiểu về ngành nghề để có thể làm thủ tục đăng ký thành công.

Tham khảo nội dung đầy đủ và tải về:

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Vũng Tàu

Thành lập công ty mới cần giấy tờ gì?

Để thành lập công ty mới, bạn chỉ cần một số giấy tờ và thông tin cơ bản như sau:

  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu
  • Địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Ý tưởng về tên công ty
  • Bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bạn nên tham khảo thêm

Những lưu ý khi thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

 

 

Hotline: 0902.355.922